×

Hướng dẫn thi công chống thấm BestSeal AC402

Hợp chất chống thấm, Trám bit, gốc polymer-silicate hai thành phần
Hướng dẫn thi công chống thấm BestSeal AC402

Hướng Dẫn Thi Công Chống Thấm Bestseal AC402

Chuẩn bị bề mặt

- Bề mặt cần chống thấm, trám bít phải đặc chắc, các tạp chất, mảnh vỡ, dầu mỡ, bụi bẩn phải được làm sạch. Các lớp phủ cũ có lực bám dính kém hoặc không có cường độ phải đục bỏ hoàn toàn và xử lý đúng phương pháp.

- Nếu bề mặt có các vết nứt rộng hơn 5mm cần phải được xử lý trước bằng cách đục rộng tối thiểu 10mm với chiều sâu ≥ 1.5 lần bề rộng của rãnh đục. Mặt cắt rãnh đục có dạng hình chữ U. Dùng khí nén hoặc vòi nước áp lực cao để làm sạch bề mặt rãnh đục khỏi các bụi bẩn, ba-vớ trước khi trám bít rãnh đục bằng các loại vữa BestBond chuyên dụng. Nếu bề mặt bị nước rỉ liên tục thành dòng thì cần phải đục rộng lỗ rò với chiều sâu ≥ 1.5 lần đường kính miệng lỗ đục và trám chặn dòng nước rò rỉ bằng BestSeal CE201.

Trộn:

- Thành phần A và B phải được trộn kỹ theo đúng tỷ lệ bằng cần trộn điện với tốc độchậm (300 ÷ 400 vòng/phút). Thời gian trộn tối thiểu 5 phút tuy nhiên có thể trộn cho đến khi đạt được độ đồng nhất đúng yêu cầu. Nên đổ trước thành phần A vào một thùng sạch bằng nhựa (hoặc sắt) có dung tích tối thiểu 15 lít, vừa trộn vừa cho từ từ thành phần B vào, trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất. Trường hợp sử dụng như hợp chất trám bít, sửa chữa, dặm vá các khiếm khuyết bề mặt tỷ lệ trộn thành phần A khoảng 18 ÷ 20% so với khối lượng thành phần B.

Thi công

Dùng chổi quét lông cứng hoặc vòi phun áp lực cao quét mạnh tay hỗn hợp đã trộn lên bề mặt từng lớp một (độ dày mỗi lớp ≤1 mm). Quét lớp thứ hai sau khi lớp trước khô cứng mặt (Sau 1 đến 2 giờ, tùy thuộc vào nhiệt độ, thời tiết và chế độ thông gió lúc thi công). Trường hợp dùng để trám bít, sửa chữa, dặm vá nên dùng thành phần A quét trước một lớp lên bề mặt sau khi khô mặt tiếp tục dùng bay thép để thi công hỗn hợp. Nếu thi công trong điều kiện nắng và gió nhiều cần phải tuân thủ nghiêm ngặt điều kiện bảo dưỡng giữ ẩm vật liệu giống như các sản phẩm có nguồn gốc xi măng khác khi bề
mặt vật liệu bắt đầu khô. Thời gian thi công của hỗn hợp là 45 phút kể từ lúc trộn.

Lưu ý:

- Trước khi thi công, bề mặt vật liệu phải được làm ẩm bằng nước sạch nhưng không để nước đọng vũng trên bề mặt.

- Quét tối thiểu hai lớp BestSeal AC402 để chống thấm bề mặt.

- Thi công lớp thứ hai theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất.

- Không sử dụng phần hỗn hợp đã hết thời gian thi công và bắt đầu đóng rắn.

- Không thêm bất cứ vật liệu nào khác vào BestSeal AC402.​

Vệ sinh:

- Dùng nước làm sạch dụng cụ ngay lập tức sau khi sử dụng và trước khi hỗn hợp bắt đầu đóng rắn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và xà phòng. Khi hỗn hợp đã đóng rắn, dùng các biện pháp cơ học thích hợp để làm sạch dụng cụ.

An toàn:

- Cả hai thành phần không độc, không cháy. Tuy nhiên để đảm bảo điều kiện an toàn lao động, sản phẩm phải được sử dụng trong các điều kiện quy định chung khi sử dụng hóa chất kiềm tính. 

Bài viết khác

Hướng dẫn thi công chống thấm Bestmix BestSeal AC407

BestSeal AC407 là hợp chất chống thấm, trám bít, hai thành phần, sau khi đóng rắn sẽ tạo thành màng chống thấm liên tục, không mối nối với khả năng co giãn, đàn hồi cao.

Hướng dẫn thi chông chống thấm Bestmix BestSeal AC404

BestSeal AC404 là hợp chất chống thấm, gốc acrylic biến tính dạng nhũ tương, một thành phần, dùng để tạo màng chống thấm và bảo vệ cho các bề mặt bên trong cũng như bên ngoài mà không làm thay đổi màu sắc vật liệu.

Hướng dẫn thi công Chống thấm BestSeal AC 401

Hợp chất chống thấm gốc xi măng - Polymer, thẩm thấu tinh thể, một thành phần