×

Hướng dẫn thi công Chống thấm BestSeal AC 401

Hợp chất chống thấm gốc xi măng - Polymer, thẩm thấu tinh thể, một thành phần
Hướng dẫn thi công Chống thấm BestSeal AC 401

Hướng Dẫn Thi Công Chống Thấm BestSeal AC401

Điều kiện bề mặt:​

- Bề mặt cần chống thấm phải đặc chắc, không nứt nẻ, các tạp chất, mảnh vỡ, dầu mỡ, bụi bẩn... phải được vệ sinh đúng yêu cầu. Các lớp vật liệu bề mặt có lực bám dính không tốt hoặc không có cường độ phải đục bỏ hoàn toàn và được xử lý đúng phương pháp trước khi ứng dụng BestSeal AC401.

- Làm ẩm bề mặt trước khi thi công. Nếu bề mặt có các vết nứt với bề rộng lớn hơn 0.5 mm cần phải được xử lý trước bằng
cách đục rộng tối thiểu 10 mm với chiều sâu tối thiểu bằng 1.5 lần bề rộng của rãnh đục. Mặt cắt rãnh đục có dạng hình chữ U. Dùng khí nén hoặc vòi nước áp lực cao để làm sạch bề mặt rãnh đục khỏi các bụi bẩn, ba-vớ... trước khi dùng BestRepair thích hợp để trám bít rãnh đục.

- Nếu bề mặt bị nước rỉ liên tục thành dòng thì cần phải khoan sạch lỗ rò với chiều sâu tối thiểu gấp 2.5 lần đường kính lỗ khoan và trám chặn dòng nước rò rỉ bằng vật liệu BestSeal CE201 trước khi thi công BestSeal AC401.

Thi công

- Thi công quét: - Tỷ lệ pha trộn: BestSeal AC401 : Nước sạch = 3 : 1 (Theo trọng lượng).BestSeal AC401 được trộn chung với nước sạch theo đúng tỷ lệ bằng máy trộn với cần trộn có tốc độ 300  400 vòng/phút. Nên cho BestSeal AC401 vào nước đã được định lượng trước, vừa trộn vừa cho từ từ BestSeal AC401 vào, trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất, không còn vón cục. Để vật liệu khoảng 03 phút và trộn lại lần nữa trước khi sử dụng. Thời gian trộn tối thiểu là 05 phút nhưng có thể trộn lâu hơn cho đến khi đạt được độ đồng nhất đúng yêu cầu.
 

- Dùng chổi quét lông cứng hoặc vòi phun áp lực cao quét mạnh tay hỗn hợp đã trộn lên bề mặt cần chống thấm từng lớp một (độ dày mỗi lớp quét không quá 1 mm). Thời gian chờ tối thiểu để thi công lớp kế tiếp là 120 phút.

- Thời gian thi công của hỗn hợp là 60 phút kể từ lúc trộn.

Lưu ý:

- Làm ẩm bề mặt nhưng không để đọng vũng trước khi thi công. Phải làm ẩm bề mặt lớp trước bằng nước sạch trước khi thi công lớp kế tiếp.

- Nếu thi công trong điều kiện nắng và gió nhiều cần phải tuân thủ nghiêm ngặt điều kiện bảo dưỡng giữ ẩm vật liệu giống như các sản phẩm có nguồn gốc xi măng khác khi bề mặt vật liệu bắt đầu khô.

- Nhất thiết phải quét tối thiểu hai lớp BestSeal AC401 để chống thấm bề mặt. Không sử dụng phần hỗn hợp đã hết thời gian thi công và bắt đầu đóng rắn.

- Rắc khô cho bê tông mới và bê tông đổ sau:

- Rắc trực tiếp bột khô BestSeal AC401 lên bề mặt bê tông vừa mới đổ (sau khoảng 120 - 180 phút), sử dụng máy xoa để xoa phẳng bề mặt chống thấm; hoặc rắc lên bề mặt tiếp xúc của bê tông lót trước khi đổ bê tông tươi.

- Rắc đều thành 2 lần theo hướng vuông góc nhau để đảm bảo lớp phủ đồng nhất.

Vệ sinh:

- Dùng nước làm sạch dụng cụ và thiết bị ngay sau khi thi công và trước khi hỗn hợp bắt đầu đóng rắn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và xà phòng. Khi hỗn hợp đã đóng rắn, dùng các biện pháp cơ học thích hợp để làm sạch dụng cụ.

An toàn:

- Sản phẩm không độc, không bắt cháy.Tuy nhiên để đảm bảo an toàn lao động, sản phẩm phải được sử dụng trong các điều kiện quy định chung khi sử dụng hóa chất kiềm tính.

Khang Cát tự hào là đại lý lớn nhất chuyên phân phối các sản phẩm chống thấm của Bestmix. Hãy liên hệ với Khang Cát để đội ngũ kinh doanh của chúng tôi sẽ tư vấn sản phẩm hợp lý cho công trình của bạn.

---- Nguồn Bestmix---

 

Bài viết khác

Hướng dẫn thi công chống thấm Bestmix BestSeal AC407

BestSeal AC407 là hợp chất chống thấm, trám bít, hai thành phần, sau khi đóng rắn sẽ tạo thành màng chống thấm liên tục, không mối nối với khả năng co giãn, đàn hồi cao.

Hướng dẫn thi chông chống thấm Bestmix BestSeal AC404

BestSeal AC404 là hợp chất chống thấm, gốc acrylic biến tính dạng nhũ tương, một thành phần, dùng để tạo màng chống thấm và bảo vệ cho các bề mặt bên trong cũng như bên ngoài mà không làm thay đổi màu sắc vật liệu.

Hướng dẫn thi công chống thấm BestSeal AC402

Hợp chất chống thấm, Trám bit, gốc polymer-silicate hai thành phần